5 điểm đến hấp dẫn khi du lịch Ai Cập

Ai Cập là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Phi, đây là đất nước có nền văn minh lâu đời và được xem là “cái nôi của nền văn minh nhân loại”. Trong truyện Nhìn lẻ Một Đêm có viết ” Những ai chưa đến Ai Cập được xem như chưa biết thế giới. Bụi ở đây được làm bằng vàng. Dòng sông Nile ở đây là một kỳ quan. Phụ nữ nơi này giống như những thiên thần”.  Được đến du lịch Ai Cập một lần thôi là bạn không thể rời mắt được những giá trị văn hóa cũng như những công trình kiến trúc lâu đời ở đây đâu nhé.

Top 5 điểm du lịch hấp dẫn khi du lịch Ai Cập

1. Kim Tự Tháp Ai Cập nổi tiếng

Kim Tự Tháp chính là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Ai Cập. Đây được xem là biểu tượng của nền du lịch Ai Cập.Toàn quốc gia có gần 138 Kim Tự Tháp lớn bé được xây dựng vào những năm 2600 TCN và 1500 TCN, đặc biệt là Kim Tự Tháp Giza là một trong những công trình cổ nhất tại nơi này.

Kim Tự Tháp - Một trong 7 kỳ quan của thế giới
Kim Tự Tháp – Một trong 7 kỳ quan của thế giới

Các Kim Tự Tháp ở đây thường nằm bên con sông Nile huyền thoại, những Kim Tự Tháp này thường dùng để làm lăng mộ cho các vị vua của Ai Cập. Sau khi họ chết thì được ướp xác bảo quản qua hàng ngàn năm và được an táng trong tháp và kèm theo đó là vô số vòng vàng, châu báu có giá trị. Vì vậy trong các Kim Tự Tháp có rất nhiều cơ quan cạm bẫy mà người ngoài khó có thể đột nhập vào được. Với kiến trúc và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết của công trình này nên lượng khách du lịch đến với Ai Cập là đến ngay Kim Tự Tháp đầu tiên để có thể tận mắt chứng kiến kì quan của thế giới này.

2. Thành phố Luxor

Du lịch Ai Cập thì không thể bỏ qua Thành phố Luxor xinh đẹp nơi mà có bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới. Đây là một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn đối với du khách, nơi mà có nhiều khu bảo tồn di tích nhất trên thế giới . Du khách có từng nghe thung lũng các vị vua chưa? Không nơi nào khách chính là Luxor đấy nhé. Tại đây có hơn 60 ngôi mộ của các vị vua và hoàng hậu dưới lòng đất. Trong thành phố cũng có ngôi đền Karnak cực kì ấn tượng. Vào các dịp lễ quan trọng, người dân tập hợp về đây rất đông để thực hiện các nghi thức tế lễ và đây cũng là dịp để cho du khách có thể cảm nhận được văn hóa ở đây.

Bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới
Bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới

3. Sông Nile

Có Kim Tự Tháp thì chúng ta không thể quên con sông Nile huyền thoại chảy qua đất nước Ai Cập. Cả một lịch sử huy hoàng dài hàng ngàn năm của Ai Cập đều bên con sông này và sông Nile trở thành một mình chứng cho tiến trình lịch sử đó. Du thuyền trên sông Nile quả là một điều mới mẻ cho du khách, ngồi thả mình trên dòng sông du khách sẽ được ngắm hệ động thực vật phong phú và đa dạng. Những ngôi chùa và di tích cổ hai bên bờ sông chứa đựng trong đó là những câu chuyện huyền thoại. Du khách cũng có thể di chuyển đến tham quan đập thủy điện Aswan – nơi đây là địa điểm đẹp nhất để ngắm hoàng hôn trên sông Nile.

Bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới
Bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới

4. Bờ biển đỏ

Bờ biển đỏ thuộc thành phố Sharm el Sheik. Nơi đây có bờ biển dài và cùng những bãi cát mịn là điểm nghỉ mát rất thoải mái cho du khách sau những giờ tham quan mệt mỏi. Biển đỏ với những rặng san hô quý hiểm trải dài tạo thành 1 quần thể san hô rất đẹp. Tại đây có dịch vụ lặng biển ngắm san hô giá cả rất phải chăng cho quý khách du lịch Ai Cập.

5. Mount Sinai

Đến du lịch Ai Cập phải kể đến Mount Sinai, cách thủ đô Cairo không xa. Đây là điểm đến tôn giáo lớn của người dân Ai Cập cũng như các tín đồ trên thế giới được nhắc đến trong sách Xuất Hành, Kinh Thánh và Kinh Qur’an. Trong Kitô giáo, đó là nơi mà Moses nhận mười điều răn. Các tín đồ thường dành nhiều thời gian để đi bộ lên núi thánh để hành lễ và thường ngủ lại để sáng ngắm bình minh rất rực rỡ.

Mount Moses - Nơi hành hương của tín đồ Kito giáo
Mount Moses – Nơi hành hương của tín đồ Kito giáo

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi Ai Cập của mình mà đang gặp khó khăn trong vấn đề xin visa Ai Cập hãy liên hệ hotline 1900 6859 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Địa chỉ: Biệt thự số 47, phố Ahmed Heshmat, quận Zamalek, Cairo, Ai Cập
Điện thoại: +20-02-37623841 / 37623863
Fax: +20-02-33368612

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *