Top 10 địa điểm du lịch Ai Cập hot trong năm 2019

Với nền văn minh lịch sử trải qua hàng nghìn năm, Ai Cập được coi là điểm đến du lịch lâu đời nhất trên thế giới. Những ngôi đền và kim tự tháp đầy cảm hứng của quốc gia châu Phi này đã chiếm được trí tưởng tượng của hầu hết du khách qua nhiều năm qua. Mặc dù hầu hết du khách đến du lịch Ai Cập chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc từ lâu đời, các điểm tham quan tự nhiên thu hút không kém. Bờ biển Biển Đỏ được biết đến với các rạn san hô và khu nghỉ mát bãi biển. Một chuyến đi bộ xuyên qua sa mạc Sahara có thể dẫn du khách đến ốc đảo nước ngọt dịu dàng. Sau đây là Top 10 địa điểm du lịch Ai Cập hot trong năm 2019:

1. Khám phá thành phố Giza

Thành phố Giza, nằm ở vùng lân cận ngay ngoại ô phía tây nam Cairo có lẽ là địa điểm cổ nổi tiếng nhất thế giới. Các kim tự tháp, cùng với tượng Nhân sư ở dưới chân cao nguyên Giza, là hình ảnh mang tính biểu tượng của Ai Cập. Chúng được xây dựng trong khoảng ba thế hệ – bởi Khufu, con trai trị vì thứ hai của ông Khafre và cháu trai của ông là Menkaure. Cùng với các di tích lớn này là một số công trình nhỏ hơn, được gọi là kim tự tháp nữ hoàng, đường dẫn và đền thờ.

Kim tự tháp Giza nổi tiếng
Kim tự tháp Giza nổi tiếng

2. Luxor

Một ngàn năm sau khi xây dựng Kim tự tháp vĩ đại, một vương quốc mới đã được thành lập ở Ai Cập và đã chuyển từ thủ đô Memphis cổ xưa sang Thebes ở phía nam, địa điểm của Luxor ngày nay. Một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm ở Egpypt, thành phố này có nhiều địa điểm cho du khách từ những ngôi đền cổ Karnak và Luxor, đến những ngôi mộ hoàng gia cổ xưa của Thung lũng các vị vua và hoàng hậu, và cảnh quan sa mạc và sông nước ngoạn mục. Đây là điểm du lịch lý tưởng cho những du khách thích tìm tòi và khám phá.

Bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới tại Luxor
Bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới tại Luxor

3. Cairo

Nằm bên bờ sông Nile, thủ đô Cairo của Ai Cập là một đô thị sầm uất, nhộn nhịp với lịch sử lâu dài và đầy biến động. Được xây dựng gần thành phố thủ đô Memphis cổ đại, Cairo hiện đại là điểm khởi đầu phổ biến cho du thuyền trên sông Nile và cho những chuyến thám hiểm Kim tự tháp tại Giza ngay bên ngoài giới hạn của thành phố. Tại Bảo tàng Tahrir Square nổi tiếng thế giới của Ai Cập, du khách có thể có cái nhìn cận cảnh về kho báu Tutankhamun cũng như xác ướp và các hiện vật khác từ quá khứ xa xưa của Ai Cập.

Thủ đô Cairo sầm uất của Ai Cập
Thủ đô Cairo sầm uất của Ai Cập

4. Aswan

Thành phố nằm ở phía Nam của Ai Cập, Aswan là một thành phố nằm ở phía bắc hồ Nasser. Mặc dù các di tích có phần ít hơn so với Luxor, Aswan là cơ sở cho các chuyến du ngoạn đến các đền thờ Philae và Kabasha và Đền mặt trời của Ramíp II tại Abu Simbel, ở phía nam. Đây cũng là điểm khởi đầu tốt nhất cho các chuyến du ngoạn đến các đền thờ của Kom Ombo và Edfu, giữa Aswan và Luxor.

5. Dahshur

Dahshur là một vùng đất nằm ở sa mạc bên bờ phía tây của sông Nile khoảng 40 km (25 dặm) về phía nam Cairo. So với Giza và Saqqara, đó là một vị trí yên tĩnh và biệt lập hơn để nhìn thấy một số kim tự tháp rất lớn. Số lượng khách du lịch đến đây ít hơn so với những khu vực khác và ít rắc rối hơn. Kim tự tháp tại Dahshur bao gồm Kim tự tháp Bent và Kim tự tháp đỏ, được xây dựng dưới triều đại của Pharaoh Sneferu (2613-2589 trước Công nguyên).

Kim Tự Tháp tại Dahshur
Kim Tự Tháp tại Dahshur

6. Sharm el-Sheikh

Sharm el-Sheikh là một khu nghỉ mát bãi biển nổi tiếng ở cực nam của Bán đảo Sinai, nổi tiếng với khu nghĩ dưỡng và lặn biển ngắm san hô. Đây là một trong những điểm lặn tốt nhất trên thế giới. Các khách sạn và cơ sở lưu trú du lịch ở Sharm el-Sheikh cũng có thể sắp xếp các tour du lịch cho du khách bằng xe jeep, lạc đà hoặc xe đạp bốn bánh. Các tour du lịch trong ngày phổ biến nhất bao gồm các chuyến lặn với ống thở đến Nabeq, các chuyến đi bằng xe jeep đến hẻm núi màu và các chuyến đi qua đêm đến Tu viện St Catherine và Núi Sinai.

Lặn biển tại Sharm el-Sheikh 
Lặn biển tại Sharm el-Sheikh

7. Ốc đảo Siwa

Nằm gần biên giới phía tây của Ai Cập, Siwa Oasis vẫn bị cô lập về mặt văn hóa với phần còn lại của đất nước cho đến cuối thế kỷ 19. Ngày nay, Siwa Oasis là một điểm đến du lịch ngày càng phát triển. Du khách đến thành phố để tận hưởng nhiều suối nước ngọt của thị trấn, đi dạo qua những cánh rừng cọ và khám phá những pháo đài xây dựng bằng bùn cổ xưa và tàn dư của quá khứ Greco-Roman của Siwa.

8. Dahab

Dahab nằm về phía bắc 85 km (53 dặm) của Sharm el-Sheikh trên Vịnh Aqaba, gần mũi phía nam của đảo Sinai. Từng là một ngôi làng ven biển bị cô lập, Dahab biến thành một nơi buôn bán hippie vào những năm 1980 và trở thành một khu nghỉ mát hiện nay. Sự kết hợp giữa Biển Đỏ và sa mạc Sinai khiến Dahab trở nên hoàn hảo cho bộ môn lướt ván đẳng cấp thế giới, lặn biển, leo núi và leo núi sa mạc với Bedouin.

9. Alexandria

Nằm trên bờ biển Địa Trung Hải, Alexandria là cảng và trung tâm giao thông hàng đầu của Ai Cập. Được thành lập vào năm 331 trước Công nguyên bởi Alexander Đại đế, thành phố này từng được coi là ngã tư của thế giới. Nhiều di tích lịch sử nổi tiếng nhất của Alexandria, bao gồm một thư viện chứa hơn 500.000 cuốn sách, đã bị phá hủy bởi những trận động đất kinh hoàng trong thế kỷ 14. Ngày nay, thành phố thu hút khách du lịch đến ghé thăm vì nhiều điểm tham quan văn hóa và sự thoáng qua về quá khứ.

Lâu đài Alexandria
Lâu đài Alexandria

10. Hurghada

Hurghada đã từng là một làng chài khá nhỏ và không có gì nổi bật, nằm cạnh Biển Đỏ và tự hào với một số bãi biển đầy cát. Ngày nay, thị trấn nghỉ mát Hurghada gần như không thể nhận ra với trước đây nữa và nơi đây đã phát triển để trở thành một trong những điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Ai Cập, với hơn 100 khách sạn khác nhau, trong đó có nhiều khách sạn nằm dọc theo bờ biển. Hurghada đặc biệt phổ biến cho các cơ hội lặn.

Trên đây là những điểm du lịch nổi tiếng của Ai Cập mà trong năm 2019 này sẽ vẫn không ngừng phát triển. Bạn đã có ý định đi du lịch Ai Cập chưa? Nếu chưa thì hãy xin visa du lịch Ai Cập ngay để có thể đến quốc gia của nền văn minh nghìn năm tuổi. Những sự bất ngờ về quốc gia này vẫn đang chờ đợi bạn phía trước đấy.

Địa chỉ: Biệt thự số 47, phố Ahmed Heshmat, quận Zamalek, Cairo, Ai Cập
Điện thoại: +20-02-37623841 / 37623863
Fax: +20-02-33368612

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *