Đại sứ quán Việt Nam tham gia Giải bóng đá giữa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Ai cập

Đại sứ quán Việt Nam tham gia Giải bóng đá giữa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Ai cập

Bộ Thể thao, Bộ Văn hoá và Bộ Ngoại giao Ai cập đã phối hợp tổ chức Giải bóng đá giữa Bộ Ngoại giao Ai cập với các cơ quan đại diện ngoại giao tại Cairo. Giải mang tên Embassies League connect the world, diễn ra theo hình thức bốc thăm chia bảng và đấu loại trong vòng 1 tháng từ 6/4/2013 đến ngày 3/5/2013.

Đại sứ Đào Thành Chung cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm cùng đội bóng và các cổ động viên Việt Nam
Đại sứ Đào Thành Chung cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán chụp ảnh lưu niệm cùng đội bóng và các cổ động viên Việt Nam. 
(Ảnh: ĐSQVN tại Ai Cập)

Tham dự giải có 28 đội bóng của cơ quan đại diện ngoại giao và đội của nước chủ nhà Ai cập. Đại sứ quán Việt Nam tại Ai cập đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức thành lập một đội bóng bao gồm các cầu thủ là cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cairo (Thông tấn xã Việt Nam và Đài tiếng nói Việt Nam và các lưu học sinh đang theo học tại Ai cập). Đại sứ Đào Thành Chung cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã tham dự các hoạt đông liên quan của Giải.

Đại sứ Đào Thành Chung cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cổ động viên Việt Nam trên khán đài
Đại sứ Đào Thành Chung cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cổ động viên Việt Nam trên khán đài. 
(Ảnh: ĐSQVN tại Ai Cập)

Lễ khai mạc đã được tổ chức trọng thể với các màn đồng diễn thể thao của các vận động viên nước chủ nhà và màn bắn pháo hoa tại Cung thể thao Ai cập. Quốc vụ khanh Bộ Thể thao Ai cập đã đọc diễn văn khai mạc, nêu rõ mục đích của Giải là thông qua các hoạt động thẻ thao  nhằm đưa các dân tộc trên thế giới xích lại gần nhau hơn, mở rộng và đa dạng hoá quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới. Giải này là sự khởi đầu mang tính biểu trưng để tiến tới thành lập Hiệp hội thể thao ngoại giao trên đất nước Kim tự tháp Ai cập. Thông qua Hiệp hội, Ai cập sẽ tiến hành tổ chức các hoạt động thể thao khác giữa các cơ quan đại diện ngoại giao vì mục đích cao cả là hữu nghị, hoà bình và phát triển giữa các dân tộc trên thế giới. Bộ trưởng Thể thao Ai cập đã cảm ơn các cơ quan đại diện ngoại giao tại Cairo đã có nhiều cố gắng trong việc chuẩn bị và  tích cực tham gia vào Giải thi đấu này, góp phần tăng cường củng cố mối quan hệ hữu nghị giữa  nhân dân Ai cập và nhân dân các nước trên thế giới.

Trong các cuộc thi đấu vòng loại, đội tuyển bóng đá Đại sứ quán Việt Nam đã thi đấu tích cực, nhận được sự cổ vũ nhiêt tình của khán giả và của các cổ động viên Việt Nam, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Kết quả, đội Việt Nam đã hoà đội Serbia và thua đội Hy lạp.

1 nhận xét về “Đại sứ quán Việt Nam tham gia Giải bóng đá giữa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Ai cập”

  1. Hi there, You have done an incredible job. I will definitely digg it and personally recommend to my friends.

    I’m confident they’ll be benefited from this web site.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *